NHỰA PP LÀ GÌ ? NHỰA PP CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Thứ tư, 06/09/2023, 15:59 GMT+7
Bao Bì nhựa PP

Bao Bì nhựa PP

Nhựa PP là viết tắt của Polypropylen, là một loại Polymer có tính bền cơ học rất cao, là sản phẩm của phản ứng trùng hợp propylen.

PP là một loại nhựa nguyên sinh có đặc điểm nhận biết về bên ngoài đó là có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị. Tuy nhiên, chúng có thể được pha trộn thêm các hạt tạo màu để tạo ra các thành phẩm có màu sắc bắt mắt hơn cho phù hợp thị hiếu tiêu dùng. Đặc điểm nhận dạng của loại nhựa PP là ký hiệu số 5 in trên sản phẩm.

z4377418514883_ad7fb1745900b5e543e1194a0f3d41ac

ƯU ĐIỂM CỦA NHỰA PP:

Khả năng chịu được nhiệt cao: Xét về khả năng chịu nhiệt thì PP có giới hạn chịu nhiệt cao hơn hẳn nhiều loại nhựa khác. Khả năng chịu nhiệt của chúng có thể lên tới hơn 100°C. Tuy nhiên, thời gian chịu nhiệt của loại nhựa này cũng có giới hạn. Bạn nên lưu ý khi sử dụng để đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe.

Có tính chống thấm và oxy hóa cao: Đặc trưng nổi bật của chúng là tính chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và một số loại khí khác. Nhờ ưu điểm này, nhựa PP được ứng dụng phổ biến trong việc sản xuất bao bì để đựng thực phẩm.

Độ bóng cao: Loại nhựa này có độ bóng cao, giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho các sản phẩm được tạo ra từ chúng.

lunch-boxes-with-healthy-food

NHƯỢC ĐIỂM:

Lão hóa nhanh nếu để ngoài trời quá lâu: Nếu để sản phẩm làm từ nhựa PP ngoài môi trường một thời gian dài, rất dễ dẫn đến bị nứt, hỏng. Chính vì vậy, để đảm bảo sử dụng được bền nhất, nên tránh để cho chúng tiếp xúc thường xuyên với thời tiết bên ngoài.

Dễ bị giòn, nứt vỡ thành các mảnh ở nhiệt độ thấp: Cấu trúc của nhựa nguyên sinh rất dễ bị đứt gãy hay phá vỡ hoàn toàn bởi môi trường có nhiệt độ thấp. Bởi vậy, khi sử dụng nên chú ý hạn chế để ở những nơi có nhiệt độ quá thấp. Nhất là khi bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh.

NHỰA PP CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Nhựa PP hoàn toàn an toàn cho sức khỏe và có thể tái sử dụng lại nhiều lần. Đặc biệt, nhựa PP có thể sử dụng được trong lò vi sóng.

healthy-food-lunch-boxes-view

Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các loại nhựa sử dụng hằng ngày và lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp, an toàn khi sử dụng.

Ý kiến của bạn
Hotline: 0938.777.333