XU HƯỚNG MÔ HÌNH KINH DOANH TAKE AWAY

Thứ hai, 20/11/2023, 15:55 GMT+7
XU HƯỚNG MÔ HÌNH KINH DOANH TAKE AWAY

XU HƯỚNG MÔ HÌNH KINH DOANH TAKE AWAY

Mô hình kinh doanh thực phẩm mang đi ngày càng phổ biến với nhu cầu “thuận tiện – nhanh chóng” của khách hàng. Khi thời gian cần phải tiết kiệm một cách tối ưu, những món ăn nhanh, món ăn đường phố, những gian hàng take away sẽ là giải pháp đối với nhiều đối tượng khách hàng. Ở mọi ngóc ngách trên đường phố, bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc xe bán đồ ăn, thức uống đủ mọi thể loại như: Cà phê, trà sữa, bánh mì, gà rán, hambuger, đồ ăn vặt,… Hãy cùng xem qua những lợi ích và những lưu ý khi bạn quyết định mở mô hình kinh doanh này nhé.

xe_day_213

 

Lợi ích mô hình kinh doanh đồ ăn Take Away.

  • Chi phí đầu tư thấp: Chi phí đầu tư ban đầu luôn là điều mà nhưng người kinh doanh luôn đắn đo suy nghĩ và quan tâm nhiều nhất khi thực hiện các ý tưởng kinh doanh của mình. Với mô hình kinh doanh bán take away bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Với chi phí ban đầu từ 20 triệu – 50 triệu đồng bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình, thậm chí nếu bạn tìm được các đồ dùng thanh lý, bạn sẽ còn tiết kiệm được nhiều hơn so với đầu tư mới.
  • Đa dạng kinh doanh nhiều món ăn, đồ uống: Sự đa dạng ẩm thực đường phố Việt Nam là nền tảng giúp bạn đa dạng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Đặc điểm chung của ẩm thực đường phố là NHANH & TIỆN LỢI đáp ứng nhịp sống nhanh của mọi đối tượng khách hàng. Bạn sẽ mất chưa đến 5 phút để có thể mua được 1 ổ bánh mì thịt nóng giòn, 1 ly café sữa đá đậm đà, hay một ly trà đào mát lịm.
  • Sự linh hoạt, cơ động thời gian địa điểm hoạt động: Với một chiếc xe đẩy bạn dễ dàng linh hoạt di chuyển, diện tích mặt bằng rất nhỏ ( 1 – 2m2) bạn dễ dàng tìm cho mình 1 vị trí đắc địa với chi phí cực thấp. Bạn cũng dễ dàng linh hoạt về thời gian kinh doanh để phù hợp với đối tượng khách hàng.
  • Chi phí khấu hao thấp: Chi phí đầu tư thấp đồng nghĩa với việc chi phí khấu hao tài sản trang thiết bị cũng rất thấp do không phải đầu từ nhiều về trang thiết bị, vật dụng trang trí.
  • Tiết kiệm nguồn lực vận hành, chi phí Marketing: Bạn dễ dàng vận hành công việc kinh doanh của mình với chiếc xe đẩy mà không cần quá nhiều nguồn nhân lực, bên cạnh đó, vị trí đặt cửa hàng di động của mình tại những vị trí đắc địa dễ dàng tiếp cận khách hàng là lợi thế giúp bạn không cần tốn quá nhiều tiền vào Marketing.

xe_day_2

 

Những lưu ý khi kinh doanh đồ ăn và thức uống Take Away

 

  • Lựa chọn sản phẩm và vị trí phù hợp: Bạn cần xác định sản phẩm kinh doanh là gì ? đối tượng khách hàng tiềm năng và cần chọn vị trí phù hợp để tiếp cận khác hàng. Tránh những vị tri khu vực cấm buôn bán, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường nhé.

Ví dụ: Bạn muốn bán café. Xác định đối tượng là những người đi làm công ty vào buổi sáng, thời gian bán hàng từ 6h – 8h sáng. Bạn cần chọn các đoạn đường có lưu lượng người đi làm qua lại đông và vị trí đậu, dừng xe thuận lợi không bị ách tắc.

  • Lựa chọn các sản phẩm bao bì dùng 1 lần phù hợp: Các sản phẩm bao bì dùng 1 lần rất đa dạng và chi phí đầu tư cũng rất rẻ, tuy nhiên bạn cần lựa chọn sản phẩm dùng 1 lần có chất lượng tốt và phù hợp với sản phẩm của mình như: Ống Hút, Ly Nhựa, Hộp Cơm, Hộp Bánh,… Nếu chọn các sản phẩm kém chất lượng có thể làm giảm chất lượng sản phẩm của bạn và tạo ấn tượng không tốt với khách hàng.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Việc chế biến và bảo quản thực phầm trên các xe đẩy sẽ bị hạn chế về chất lượng an toàn, vì vậy bạn cẩn lựa chọn các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chế biến, bảo quản kỹ lượng, không nên sử dụng các thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng và không rõ nguồn gốc. để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như an toàn cho khách hàng.
  • Tạo sự khác biệt, ấn tượng với khách hàng: Mô hình và sản phẩm kinh doanh rất dễ dàng Copy, vì vậy nếu bạn không tạo sự khác biệt và ấn tượng riêng với khách hàng thì rất dễ bị khách hàng lãng quên.

Ví dụ: Tặng kèm trà đá khi mua café, Tặng kẹo singum khi mua bánh mì, sử dụng túi đựng độc quyền của bạn cho lần mua tiếp theo sẽ được giảm 10%. Gửi thông tin đặt hàng trước để khách không phải chờ,…

xe_day_213r

 

Trên đây là tổng hợp những lợi ích của mô hình kinh doanh xe đẩy Take Away và những lưu ý khi bạn kinh doanh, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan về mô hình này, từ đó bạn sẽ có hướng đi phù hợp cho những dự định kinh doanh của mình.

Ý kiến của bạn
Hotline: 0938.777.333